Thủ thuật

Cách xem thông tin ảnh – image size info không cần tải về

Chào các bạn,
Với các bạn lập trình viên hay các bạn kỹ thuật của các công ty hosting việc check dung lượng ảnh, xem chiều cao, chiều dài của ảnh của khách hàng trên website để nắm rõ được dung lượng thực tế là bao nhiêu quả là cần thiết. Lý do ta cần biết để check xem website của khách ảnh up đã được nén lại chưa? dung lượng là bao nhiêu và có ngốn băng thông không?

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách cực kỳ đơn giản để biết được ảnh đó dung lượng bao nhiêu mà không cần phải tải về.
* Bước 1: Đối với trình duyệt chrome các bạn tải ứng dụng link tại đây  Sau khi cài đặt thành công các bạn sẽ thấy ở bên góc phải sẽ hiển thị như hình dưới.

* Bước 2: Thực hiện cấu hình để cho phép ứng dụng hoạt động. Bạn click chuột phải vào chữ i ở bước 1 > chọn quản lý tiện ích > Tìm tới dòng có chữ ” Cho phép truy cập vào các URL của tệp” > bật lên là xong.

* Bước 3: Hưởng thụ thành quả:
Bạn truy cập vào website cần và click chuột phải vào ảnh cần xem thông tin sau đó chọn theo hình dưới đây:Chúc các bạn thành công và nhớ like share bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *