Thủ thuật SEO

SERP là gì?

SPS.VN chào các bạn,

Trong thế giới SEO thì thuật ngữ SERP thường được sử dụng, vậy SERP là gì?

SERP được viết tắt bởi từ tiếng anh là Search Engine Results Page. SERP là kết quả hiển thị tìm kiếm trên các bộ máy tìm kiếm với các từ khóa riêng biệt và cụ thể.

Ví dụ cụ thể các bạn có thể thấy như sau với truy vấn tìm kiếm là từ khóa hosting:

Như vậy các bạn có thể hiểu rõ cách thức và kết quả của bộ máy tìm kiếm lớn nhất hiện nay là google trả về.

Chúc các bạn thành công!

Phạm Tiến Đông

Công ty CPTM đầu tư công nghệ SPS

website: www.sps.vn  |  sps.vn

2 thoughts on “SERP là gì?

  1. Chào ad, cho tôi hỏi điều này có được ko. Tôi mới học SEO nên kiến thức còn hạn chế. Theo ad thì 1 bài viết thì nên chèn bao nhiêu liên kết nội bộ và liên kết ngoài?. Mình có đọc một số bài viết mà vẫn chưa hiểu sâu về vấn đề này. Hy vọng ad sẽ phản hồi giúp đỡ ạ. Xin cảm ơn ad

  2. Theo mình thì không quan trọng là bao nhiêu liên kết mà quan trọng là bạn để liên kết có hợp lý hay không thôi. Hợp lý ở đây là nó liền mạch và nhất quán theo nội dung.

    Các liên kết trên nội dung mang tính bổ trợ thêm nội dung hoặc kêu gọi hành động.

    Ví dụ ngay chính bài viết này: bài này hiện tại thì chưa có liên kết nội bộ bây giờ có thể thêm liên kết vào từ bộ máy tìm kiếm nếu có một bài viết riêng về bộ máy tìm kiếm. Như vậy thì cái bài viết về bộ máy tìm kiếm là bổ trợ nội dung cho bài viết này ngay trên domain tapchicongnghe.info.

    Có rất nhiều ví dụ về loại liên kết nội bộ, và liên kết ngoài nhất là với các web bán hàng. Trong bài viết của các web bán hàng thường kết hợp với liên kết đến trang sản phẩm, kêu gọi hành động đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *