Thủ thuật SEO

Các cách làm đề gia tăng lượng truy cập vào website

Nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại chất lượng cho người dùng, bạn sẽ rất muốn giới thiệu nó đến với nhiều người hơn nữa. Nhưng website của bạn lại không có thứ hạng tốt , không có lượng truy cập nhiều,làm thế nào để nhiều người biết đến nó bây giờ???

Bạn có thể tham khảo 1 trong 13 cách của 13 doanh nhân đã thành công trong việc gia tăng lượng truy cập cho website của họ:

1 .Tập trung vào từ khóa cụ thể

Nếu website của bạn là website mới thì  rất khó khăn nếu bạn muốn nó ngay lập tức được nhiều người biết đến. Cách tốt nhất là bạn nên đầu tư vào các bài viết chất lượng có kèm theo các từ khóa cụ thể hơn.

Lợi ích từ việc tập trung vào các từ khóa cụ thể là bạn có thể có được lượng tương tác tốt hơn, đi thẳng đến nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bạn có thể sử dụng công cụ Hit Tail để tìm được các từ khóa cụ thể có lượng tìm kiếm và thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

2 . Thời gian

Hoạt động kinh doanh và việc cung cấp các nội dung trực tuyến càng lâu thì bạn càng có nhiều cơ hội để nổi bật trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa liên quan.

Hãy bắt đầu với một blog và cập nhật tất cả các bài báo lên đó, nhưng nhớ giữ lại các các bài báo theo các giai đoạn khác nhau (có thể trái ngược tuần, tháng, năm) để tạo ra sự  khác biệt cho website của bạn.

3 . Tối ưu hóa bài viết của bạn

Các 3 yếu tố chính giúp bạn có thể tối ưu hóa thành công website hay bài báo của mình đó: thanh meta, phần mô tả, và từ khóa.

Chúng rất đơn giản, vì vậy hãy dành thời gian để làm chúng mỗi ngày, và bạn sẽ nhận thấy từ khóa của mình có thứ hạng tốt hơn trên thanh công cụ tìm kiếm.

4 . Xây dựng link liên kết

Xây dựng liên kết nhúng từ khóa là nền tảng của giai đoạn offpage.  Các liên kết tốt nhất là các liên kết tự do. Chỉ cần nhà cung cấp, đối tác, báo chí,khách hàng của bạn hay bất kỳ nguồn nào mà có độ tin cậy cao thì bạn đã có thể nhúng liên kết đến website của bạn thông qua các từ khóa mục tiêu của bạn.

Nếu nguồn bạn xây dựng liên kết có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ thấy thông báo hiện trên bảng xếp hạng website của bạn chỉ sau 2 tháng  kể từ khi từ khóa được xây dựng liên kết.

5 . Sử dụng Công cụ tìm kiếm từ khoá của Google

Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa của Google để tìm từ khóa chi tiết hơn, ít cạnh tranh hơn và sau đó xây dựng nội dung bài viết dựa trên các từ khóa đó. Đối với tình hình cạnh trnah như hiện nay thì đó là một các bạn có thể sử dụng để thu hút số lượng tìm kiếm nhỏ nhưng định kỳ và  thúc đâỷ người dùng tìm kiếm website của bạn.

6 . Cung cấp thông tin có giá trị

Khi muốn gia tăng lượng  tìm kiếm tự nhiên thì tiếp thi nội dung thông qua blog hoặc các bài viết là cách nhanh nhất. Nhưng bạn cũng phải chú ý rằng tiếp thị nội dung là là hình thức nghiêng về chất lượng chứ không phải là số lượng.

Nếu nội dung của bạn không cung cấp thông tin mà người dùng mong muốn thì họ sẽ phớt lờ website của bạn, phủ nhận tất cả nỗ lực trước đó của bạn. Vì vậy  trước khi viết bất kỳ nội dung nào thì phải tự hỏi là bạn có sẵn sàng bỏ ra mười phút để đọc nó hay không và sau khi đọc xong thì bạn có muốn chia sẻ nó với người khác không?

Nếu bạn không thể làm được bất kỳ điều gì trong 2 điều trên thì tôi khuyên bạn nên xem xét lại chiến lượng nội dung của mình.

7 . Đừng  bao giờ tỏ ra thông minh hơn Google

Việc đánh lừa hệ thống của Google chỉ có thể là việc tạm thời, về lâu về dài thì đây không phải là một điều tốt lành gì. Để gia tăng lượng tìm kiếm tự nhiên thì tiêu chí hàng đầu đó là phải cung cấp cho người đọc thông tin mà họ đang tìm kiếm.  Nhớ sử dụng công cụ Tìm kiếm từ khóa của Google (Google Keywords Tools) để chắc chắn rằng bạn sử dụng từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm.

8 .Hãy nghĩ SEO là cơ hội

SEO không phải là một trò chơi, vì vậy hãy nghiêm túc đầu tư cho nó.  Hãy tập trung vào việc nâng cao chất lượng nội dung mà người dùng cảm thấy có giá trị và Google cảm thấy đó là kết quả tìm kiếm xứng đáng.

Khi mà nội dung của bạn tốt thì người dùng sẽ chia sẻ nội dung mà họ thích và sẽ ở lại website  của bạn lâu hơn. Các blogger và các website khác cũng có thể sử dụng website của  bạn như một tài liệu tham khảo hay là website để họ xây dựng liên kết link.

9 . Giảm tỷ lệ trả lại

Điều mà công cụ tìm kiếm ghét nhất đó là tỷ lệ trả lại cao.

(Tỷ lệ trả lại ở đây có thể hiểu là tỷ lệ mà người dùng thoát ra khỏi website của bạn khi họ chỉ coi một trang và được tính dựa trên tổng số lần người dùng truy cập một trang trên tổng số lần người dùng truy cập)

Bạn bên tập trung vào việc kiểm tra lại các từ khóa đang dùng xem có chính xác hay không và tối ưu hóa lại các trang để giảm thiểu tối đa tỷ lệ trả lại. Nếu bạn làm được điều này thì website của bạn sẽ trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn

10 . Sản xuất nội dung có chất lượng

Công cụ tìm kiếm đánh giá cao khi công ty và cá nhận mang đến những nội dung có chất lượng cao và phù hợp với nội dung tìm kiếm.

Hãy lên kế hoạch về nội dung cụ thể để làm sao không chỉ giới thiệu nội dung mà còn tối đa hóa giá trị của nội dung để giúp nó được tiếp thị đúng cách qua các kênh xã hội và có cơ hội lan truyền rộng hơn.

11 . Tạo Blog  để gia tăng lượng tìm kiếm

Các từ khóa càng phổ biến trong website của bạn thì cơ hội website của bạn tiếp cận được với người tìm kiếm càng cao. Nhưng cũng đừng vì thế mà nhồi nhét quá nhiều nội dung trên trang chính của website, vì như vậy nó sẽ gây phản tác dụng và làm cho người dùng khó khăn hơn trong việc tìm kiếm thông tin mà họ muốn.

Thay vì nhồi nhét quá nhiều ở trang chủ, trang sản phẩm, dịch vụ và các trang khác thì bạn có thể sắp xếp chúng trong mục Blog. Tại mục Blog bạn có thể viết về website, sản phẩm,dịch vụ, giải trí, làm đẹp và các chủ đề khác nhau.

Nhưng hãy nhớ là cố gắng tận dụng các từ khóa bạn đang sử dụng làm SEO và đưa chúng vào các bài viết trong mục Blog, có như vậy thì blog của bạn mới có liên kết để đưa về trang chính và góp phần lan truyền website của bạn.

12 . Tận dụng ý kiến của các chuyên gia

Mọi người đều thích nghe ý kiến, lời khuyên từ các chuyên gia. Bạn sẽ rất nhận ra việc thuyết phục các chuyên gia trong lĩnh vực bạn hoạt động đưa ra đóng góp của họ trong chuyên mục Blog giúp bạn gia tăng lượng truy cập như thế nào. Các chuyên gia có tầm ảnh hưởng lớn và được nhiều người biết đến,những bài viết đóng góp của họ thường mang gia trị cao và giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn.

13 . Tạo ra một cộng đồng

Trước khi muốn gia tăng thứ hạng của website thông qua cộng đồng mạng thì bạn phải là một phần tử trong cộng đồng đó. Điều mà Google quan tâm đó là việc bạn trả lời các câu hỏi của cộng đồng như thế nào.

Khi bạn trả lời các câu hỏi đó một các tốt nhất thì Google đánh giá cao website của bạn.

Có nghĩa là bạn vừa tạo được lòng trung thành trong cộng đồng vừa giúp website có vị trí thứ hạng cao trên Google.

Đó là kết quả  win-win là tất cả các website đều mong muốn.

Trên đây là chia sẻ của 13 doanh nhân đã thành công trong  SEO với các các lĩnh vực họ đang hoạt động. Hy vọng sau khi đọc nó bạn sẽ có ý tưởng cho website của mình và hoàn thiện SEO hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.